20 Tháng 6 2024

TÌM GỐC TỔ TIÊN

TÌM GỐC TỔ TIÊN

Ban Biên tập trang thông tin điện tử www.hotrinhphianam.com xin đăng lại ý kiến đề nghị được giúp đỡ tìm nguồn gốc tổ tiên của một số thân tộc họ Trịnh . Mọi sự giúp đỡ đều quý giá , có thể liên hệ trực tiếp với đương sự hoặc gửi về ban biên tập để kịp thời đáp ứng lòng mong mỏi của thân tộc. Xin trân trọng cám ơn.

Trịnh Quốc Việt - tìm họ Trịnh

Ở tại thôn Thanh Thuỷ (Thôn 7), xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định có một chi nhánh họ Trịnh theo gia phả để lại có ghi ông Cao Thuỷ Tổ là Trịnh Phước Dị, và Cao Cao Tằng Tổ là Trịnh Văn Miêu. Tính theo đời thì đã có 10 đời sinh sống tại địa chỉ trên. Nhưng do ông Cao Thuỷ Tổ hiện tại con cháu không biết trước khi ở miền Bắc vào thì Ông ở tỉnh nào trong gia phả không ghi rõ, do vậy con cháu chưa biết được nguồn gốc. Theo giỗ tổ hàng năm thì con cháu cúng vào ngày mùng 6/02 (Âm Lịch). Vậy liên hệ để biết được nguồn gốc tổ tiên, mong hội đồng họ Trịnh Việt Nam tra cứu, nếu có thông tin thì gửi theo địa chỉ trên. Xin trong trọng cảm ơn

Ở tại thôn Thanh Thuỷ (Thôn 7), xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định có một chi nhánh họ Trịnh theo gia phả để lại có ghi ông Cao Thuỷ Tổ là Trịnh Phước Dị, và Cao Cao Tằng Tổ là Trịnh Văn Miêu.

Tính theo đời thì đã có 10 đời sinh sống tại địa chỉ trên. Nhưng do ông Cao Thuỷ Tổ hiện tại con cháu không biết trước khi ở miền Bắc vào thì Ông ở tỉnh nào trong gia phả không ghi rõ, do vậy con cháu chưa biết được nguồn gốc. Theo giỗ tổ hàng năm thì con cháu cúng vào ngày mùng 6/02 (Âm Lịch). Vậy liên hệ để biết được nguồn gốc tổ tiên, mong hội đồng họ Trịnh Việt Nam tra cứu, nếu có thông tin thì gửi theo địa chỉ trên.

Xin trong trọng cảm ơn

 

Trịnh Quốc Việt

Di động: 0905097707

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

Tìm Gia Phả họ trịnh ở Thái Bình

 Tôi đang sống tại TP HCM, muốn tìm Gia Phả họ trịnh ở Thái Bình!

 Chỉ biết Ông nội tôi vào Nam vào những năm 1930, Ông tên là TRỊNH CÔNG KỲ, mất vào nhữnng năm 196X

 Gần đây tôi dược biết ông Cố của tôi là TRỊNH CÔNG KHỲ

 

Ông Nội tôi có những người em tên TRỊNH CÔNG ẦM, TRỊNH QUANG TOÀN

 Rất mong được cung cấp thêm về nhánh họ Trịnh này

 Cám ơn Quí vị!

 

Trịnh Công Tiến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Mobile: 0903602171

 

Nhờ tìm trong tộc họ Trịnh có ai làm trong Phủ ở Huế

 

Các chú cho cháu hỏi thăm là trong gia phả họ trịnh có ai tên là Trịnh Đình Sỹ, trước đây ở trong cung đình Huế làm trong cung vua không? Nếu có các chú có thể cho cháu biết thông tin.  Xin cám ơn các chú và cháu sẻ có liên hệ với các chú sau? Gia đình cháu hiện đang sinh sống tại TP Buôn Ma Thuột tỉnh DakLak.

 

Contact from Trịnh Minh Khánh 
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phone : 05008555579 -0903533000

 

Tìm lại cội nguồn

Em la Trinh Minh Van, que Quang Nam, hien Toc Trinh tai day co nha tho TOC nhung chua biet ro la coi nguon tu tinh nao truoc day o phia Bac. Ong To la Trinh Hung Nuong cach em 22 doi.

Xin anh chi co chu co the truy tim cho em coi nguon voi.

 

Contact from TRINH MINH VAN 
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phone : 0914014191

 

 

Tìm họ TRỊNH NHƯ

Tôi là chi họTRỊNH NHƯ, thuộc chi hồng y giáo chủ Trịnh Như Khuê, tôi muốn tìm những người có gia phả TRỊNH NHƯ.

Tôi là chi họTRỊNH NHƯ, thuộc chi hồng y giáo chủ Trịnh Như Khuê, tôi muốn tìm những người có gia phả TRỊNH NHƯ.

Xin cám ơn!

P/S : Trịnh Đăng do tôi tự đặt khi còn trẻ.

 

TRỊNH ĐĂNG TOÀN 

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phone : 0943500688

 

Tìm hiểu về Gia phả

Cháu quê ở Làng Hổ , xả Định Hưng ,Yên Định , Thanh Hóa . Cháu mong các bác cho cháu hiểu hơn về dòng ,cành của quê cháu , Cháu cảm ơn các bác nhiều

Cháu quê ở Làng Hổ , xả Định Hưng ,Yên Định , Thanh Hóa .

Cháu mong các bác cho cháu hiểu hơn về dòng ,cành của quê cháu , Cháu cảm ơn các bác nhiều

 

Trịnh Đình Thịnh


Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phone : 0988244551

 

Cần thông tin kết nối gia phả

Trinhtoc.com nhận được tin bạn Trịnh Xuân Khuê, điện thoại: 01212.176.541; Bạn Khuê hiện đang sống ở phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Trinhtoc.com nhận được tin bạn Trịnh Xuân Khuê, điện thoại: 01212.176.541; Bạn Khuê hiện đang sống ở phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Bạn cho biết, ông tổ của chi họ là cụ Trịnh Xuân Sơn và có cụ em là Trịnh Xuân Thắng từng làm quan trong triều đình Huế. Quê gốc của bạn Khuê ở Nga Mĩ, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

 

Được biết đây là lần thứ 3 bạn Khuê gửi yêu cầu về tòa soạn, cần kết nối gia phả và các thông tin liên qua đến chi họ Trịnh Xuân ở Nga Mĩ., Nga Sơn.Thanh Hóa

 

MONG ĐƯỢC KẾT NỐI GIA PHẢ, NGUỒN GỐC

Bạn Trịnh Ngọc Dương ở Hoài Ân, Bình Định cho Trinhtoc.com biết: Chi họ Trịnh ở đây đang chuẩn bị xây mộ Tổ của chi họ là cụ Trịnh Văn ( Cao). Theo các cụ cao niên trong họ thì Cụ Tổ từ Thanh Hoá vào Bình Định khoảng thế kỷ 18.


Tài liệu để lại chủ yếu truyền miệng, không rõ năm mất và cụ thể từ đâu vào. và vào Tổng Kim Sơn, huyện Hoài Ân, Bình Định sống cho đến nay. Chi họ ở đây rất mong được phản hồi, kết nối với quê gốc Thanh Hoá.

Chi họ Trịnh ở làng Hà Đông, tổng Kim Sơn, nay là xã Ân Hữu, huyện Hoài An tỉnh Bình Định. Điện thoại của Trịnh Ngọc Dương: 0913.344.409. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Tìm nguồn gốc và nối gia phả

Tôi đang sông tại TP/HCM, vùng đất này xưa kia là làng Chánh Hưng, tổng Tân Phong Hạ, tỉnh Chợ Lớn. Ông nội tôi là Trịnh Thành Thân (1908 -1998) hương cả làng Chánh Hưng thời kỳ năm 1940...

Tôi đang sông tại TP/HCM, vùng đất này xưa kia là làng Chánh Hưng, tổng Tân Phong Hạ, tỉnh Chợ Lớn.

Ông nội tôi là Trịnh Thành Thân (1908 -1998) hương cả làng Chánh Hưng thời kỳ năm 1940...

Ông cố là Trịnh Phước Lai (1875 -1950) năm 1913... là Cai Tổng tổng Tân Phong Hạ, tỉnh Chợ Lớn.

Ông Sơ là Tịnh Văn Mai (1844-1912) Tôi không nghe kể lại nguồn gốc ông bà từ vùng đất nào mà NAM TIẾN. Nghe Ông nội tôi có nói cha của ông Trịinh Văn Mai là Trịnh Văn Thấm & ông nội của ông Trịnh Văn Mai là Trịnh Văn Tiếng.

Rất mong bà con họ Trịnh gần xa liên lạc cung cấp nhánh họ Trịnh này.


Kính chào.

Liên lạc : Trịnh Hy Quang - 0913908385

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

 

Tìm nguồn gốc, kết nối gia phả Trịnh tộc

Tôi tên là Trịnh Ngọc Linh, hiện đang sống ở Sài Gòn. Nguyên gốc : xã Thuận Mỹ, huyện Vàm Cỏ, tỉnh Long An. Nay rất mong muốn tìm nguồn gốc, kết nối gia phả của chi họ Trịnh của chúng tôi lưu lạc tại phương Nam. Ông nội tôi kể rằng: Cụ tổ của chi họ là Trịnh Văn Thi, là quan võ, chức Phó lãnh binh tại vùng Tây Nam Bộ

Tôi tên là Trịnh Ngọc Linh, hiện đang sống ở Sài Gòn. Nguyên gốc : xã Thuận Mỹ, huyện Vàm Cỏ, tỉnh Long An.

 

Nay rất mong muốn tìm nguồn gốc, kết nối gia phả của chi họ Trịnh của chúng tôi lưu lạc tại phương Nam. Ông nội tôi kể rằng: Cụ tổ của chi họ là Trịnh Văn Thi, là quan võ, chức Phó lãnh binh tại vùng Tây Nam Bộ. Tham gia kháng chiến chống Pháp , bị bắt và đi đày. Sau được trả tự do, khi về già sống tại xã Thuận Mỹ, huyện Vàm Cỏ, tỉnh Long An. Có con là Trịnh Ngọc Mão ( ông Cố của tôi ), là một điền chủ lớn nhất vùng .

 Đến thời chúng tôi thì về sống ở Sài Gòn. Hàng năm tôi vẫn về thắp hương và chăm sóc, hương khói mộ phần của Tổ, Tông, Ông, Bà.

 Nay kính mong được liên lạc để kết nối nguồn gốc. Xin thành thật cảm ơn.

 

Địa chỉ liên lạc : Trịnh Ngọc Linh : 0903.096.868. Mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

 

Tìm thông tin nối mạng

Tình cờ khi bốc mộ của ông cố và thấy được được tấm mộ bia ghi bằng chữ Hán, khi được dịch ra thì ông lại mang họ Trịnh, đem việc này hỏi với ba (do dòng họ nội mất hết) thì được biết là chỉ nghe ông nội nói không thích họ Trịnh mà đổi sang họ Nguyễn (nên ngày nay tôi mang họ Nguyễn).

Kính thưa Quý Dòng Tộc Kính xin quý vị giúp tìm thông tin có liên quan đến dòng họ Trịnh của gia đình:

 Tình cờ khi bốc mộ của ông cố và thấy được được tấm mộ bia ghi bằng chữ Hán, khi được dịch ra thì ông lại mang họ Trịnh, đem việc này hỏi với ba (do dòng họ nội mất hết) thì được biết là chỉ nghe ông nội nói không thích họ Trịnh mà đổi sang họ Nguyễn (nên ngày nay tôi mang họ Nguyễn).

 Thông tin chỉ có vậy nhưng theo suy đoán của tôi nếu liên kết lại lịch sử ở thời điểm này khi Trịnh _ Nguyễn phân tranh có thể là ông bà chạy vào phía Nam và đổi sang họ Nguyễn vì vậy không thấy ghi lại bất cứ gì trong gia phả hay nhắc tới trong dòng họ.

 Chuyện như vậy, nhưng để muốn tìm lại cội nguồn kính nhờ quý vị xem giúp có thông tin gì để làm cơ sở xác định dòng họ không. Ông tên là Trịnh Văn Mao, sinh khoảng 1801 mất năm 1863 tại vị trí bây giờ thuộc phường An Khánh - Quận 2 - TPHCM, xưa đây là vùng Gia Định.

 Rất mong quý vị hướng dẫn và giúp thông tin để truy tìm nguồn gốc dòng họ Trịnh của gia đình.

 Xin cám ơn. Trân trọng ./.

 

Nguyễn Văn Hùng

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

Để lại một bình luận

Gõ tiếng Việt có dấu khi tham gia bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng!

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Trịnh Đức

ĐT: 090.7707671

Skype Me™!

Mr.Trịnh Tứ

ĐT: 090.8340877

Skype Me™!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Bình chọn trực tuyến

Bạn biết đến website hotrinhphia.com qua?

Hội thảo - 0%
Bạn bè - 25%
Truyền hình - 25%
Internet - 37.5%
Các nguồn khác - 12.5%

Tổng số phiếu: 8
The voting for this poll has ended on: Tháng 7 21, 2013