24 Tháng 9 2023

CHUẨN Y BCH HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH TỈNH QUẢNG NGÃI

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH PHÍA NAM CHUẨN Y BCH HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH TỈNH QUẢNG NGÃI

Qua gần 2 năm hình thành Ban Liên lạc lâm thời Họ Trịnh tỉnh Quảng Ngãi, và sau buổi gặp mặt đại diện các chi phái Họ Trịnh, cùng một số con cháu thân tộc Trịnh ở Quảng Ngãi để thành lập Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi trong dịp Xuân Ất Mùi vừa qua. Ngày 23/7/2015, nhằm ngày 08/6 Ất Mùi, tại nhà thờ chi Họ Trịnh, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi, được sự nhất trí của Hội đồng Họ Trịnh Việt Nam, Hội đồng Họ Trịnh phía Nam, đại diện các chi phái Họ Trịnh và một số thân tộc Trịnh ở Quảng Ngãi đã tề tựu về đây, báo cáo với các bậc tiền nhân để đón nhận Quyết định của Hội đồng Họ Trịnh phía Nam về việc thành lập, chuẩn y BCH Hội đồng Họ Trịnh; trao khuôn dấu hoạt động cho HĐHT Quảng Ngãi.

  Đại diện Hội đồng Họ Trịnh phía Nam về dự có ông Trịnh Đình Chữ- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Trịnh phía Nam. Các vị trong Ban cố vấn, thường trực Hội đồng, ủy viên BCH và đại diện các chi phái Họ Trịnh ở nhiều nơi trong tỉnh Quảng Ngãi có mặt đông đủ. Ban Tổ chức có mời đại diện Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh nhưng vì thời gian gấp, bận công việc, đại biểu các cơ quan sẽ dự vào dịp khác, còn một số vị trong Ban cố vấn, Ban chấp hành chưa nhận được giấy mời.

Bắt đầu chương trình là nghi thức lễ dâng hương các bậc tiền nhân do ông Trịnh Công Hơn, trưởng tiểu ban tế tự chủ trì thực hiện. Sau đó, ông Trịnh Công Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi báo cáo tóm tắt công việc đã thực hiện thời gian qua và phương hướng hoạt động của Họ Trịnh Quảng Ngãi thời gian đến.

Tiếp theo, ông Trịnh Đình Chữ- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Trịnh phía Nam công bố Quyết định số 09/QĐ-HĐHT, ngày 23/7/2015 chuẩn y BCH Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi; trao khuôn dấu cho Chủ tịch Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Đình Chữ đã trao một bức phù điêu rất có giá trị về văn hóa nghệ thuật và tâm linh cho Họ Trịnh Quảng Ngãi, cùng với quà mừng ra mắt Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi. Trước mắt, những hiện vật lưu niệm tại Nhà thờ Tịnh Khê.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Đình Chữ hoan nghênh kết quả hoạt động của Họ Trịnh Quảng Ngãi thời gian qua, thống nhất với một số dự kiến công việc nhiệm kỳ 2015-2020. Về định hướng cho hoạt động của Họ Trịnh Quảng Ngãi, ông Trịnh Đình Chữ nhấn mạnh: “Hoạt động của dòng họ là nhu cầu, tình cảm, trách nhiệm của con cháu Họ Trịnh cả tỉnh, cả nước, xuất phát từ tâm nguyện của mỗi người con mang dòng máu tộc Trịnh. Vì vậy, mỗi bà con thân tộc Trịnh hãy xem đây là việc làm ân nghĩa, đền đáp công ơn của tiền nhân, vừa tích góp phước đức cho hậu thế trong tương lai. Việc Họ là việc làm rất khó, nếu không có sự đoàn kết, tự nguyện, hy sinh vì việc chung thì khó thành. Hiện nay, các tỉnh phía Nam đang kết nối được 29 địa phương, tiếp tục đưa hoạt động của Họ Trịnh ngày càng lan tỏa sâu rộng”.

Ông Trịnh Văn Thành (Tám Vinh), Chủ tịch HĐHT Quảng Ngãi phát biểu nhận nhiệm vụ và cảm ơn tình cảm quý báu của thường trực Hội đồng Họ Trịnh phía Nam, tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Hội đồng Họ Trịnh phía Nam để Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi và các địa phương trong tỉnh ngày càng được củng cố, phát triển.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Thanh Tùng, Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh, thành viên Ban cố vấn, cũng như đại biểu các chi phái họ Trịnh có ý kiến tâm huyết với công việc của dòng họ, hết lòng cùng con cháu ủng hộ hoạt động của Họ Trịnh Quảng Ngãi.

Với niềm vui Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi chính thức được công nhận và đi vào hoạt động trong ngôi nhà chung Họ Trịnh Việt Nam, trong không khí hết sức đầm ấm, thân tình, xúc động, sau buổi gặp mặt, vợ chồng ông Trịnh Xuân Gió, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Trịnh Quảng Ngãi mời tiệc chiêu đãi tại Nhà hàng biển Mỹ Khê. Ngày hôm sau, 24/7/2015, ông Trịnh Công Sơn, ông Trịnh Minh Thái, trong thường trực Hội đồng đã bố trí tiếp đón, đưa ông Trịnh Đình Chữ đến thăm một số di tích ở Quảng Ngãi.

Ngày 25/7/2015, ông Trịnh Văn Thành, Chủ tịch HĐHT Quảng Ngãi cùng với một số vị trong thường trực đã tháp tùng, đưa ông Trịnh Đình Chữ vào Bình Định dự gặp mặt thân tộc Trịnh theo lời mời của Họ Trịnh tỉnh Bình Định.

Rời Quảng Ngãi, ông Trịnh Đình Chữ rất vui mừng, động viên, gửi lời chúc thân thiết nhất đến bà con thân tộc Họ Trịnh các nơi trong tỉnh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tại Quảng Ngãi.

                                                     Tin, ảnh: TRỊNH CÔNG NHẬN

Để lại một bình luận

Gõ tiếng Việt có dấu khi tham gia bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng!

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Trịnh Đức

ĐT: 090.7707671

Skype Me™!

Mr.Trịnh Tứ

ĐT: 090.8340877

Skype Me™!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Bình chọn trực tuyến

Bạn biết đến website hotrinhphia.com qua?

Hội thảo - 0%
Bạn bè - 25%
Truyền hình - 25%
Internet - 37.5%
Các nguồn khác - 12.5%

Tổng số phiếu: 8
The voting for this poll has ended on: Tháng 7 21, 2013